Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Trường THPT Phúc Thành

Trường THPT Phúc Thành được thành lập năm 1979, khuôn viên riêng biệt rộng 25.750 m2.. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; Chi bộ Đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Công đoàn và Đoàn thanh niên đạt Vững mạnh xuất sắc.

Kết quả học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng hàng năm cao đạt bình quân trên 70%, 5 năm liền trường trong tốp 200 trường có học sinh điểm cao vào các trường Đại học cao đẳng cả nước.

Năm học 2015-2016 nhà trường có tổng số 58 cán bộ giáo viên, nhân viên trong biên chế và hợp đồng. Tổng số 834 học sinh chia làm 03 khối lớp. Nền nếp giảng dạy làm việc của cán bộ giáo viên, nền nếp học tập rèn luyện của học sinh tiến bộ rõ rệt.

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 đồng đội xếp thứ 5/42 trường THPT trong tỉnh. Thi giải toán trên máy tính cầm tay, Tham gia thi sáng tạo khoa học.  Nhà trường duy trì tốt các hoạt động giáo dục, các hoạt động tập thể như tiết chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt cuối tuần, Lễ khai giảng, Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Hoạt động giáo dục NGLL, Giáo dục hướng nghiệp, Dạy nghề phổ thông thực hiện đúng kế hoạch.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường duy trì và tổ chức tốt các phong trào thi đua sôi nổi, hưởng ứng tháng an toàn giao thông, tháng thanh niên, tết trồng cây, phong trào đồng hành vì an sinh xã hội, hội thi rung chuông vàng, tham gia tuyên truyền bảo vệ môi trường do Huyện Kinh Môn tổ chức, tham gia thi Hành trình tri thức do Đài phát thanh truyền hình Tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục tổ chức, ngoài ra triển khai có hiệu quả các phong trào nhân đạo, từ thiện. Công đoàn nhà trường tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên công đoàn viên, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3; động viên cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ.

Hội chữ thập đỏ nhà trường tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ nhân đạo, tặng quà tết cho học sinh con hộ nghèo, tặng quà cho hộ nghèo trong khu vực.
Có được kết quả này là do nhà trường tổ chức thực hiện đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng học thật thi thật, học sinh không coi bài.

Phát huy năng lực của học sinh. Luôn thực hiện đúng quy định dạy thêm của UBND tỉnh, theo cấp phép của Sở Giáo dục, không có giáo viên vi phạm.

Thực hiện nền nếp phần mềm quản lí điểm, có quy định sử dụng, cập nhật điểm đúng quy định, in sổ điểm điện tử, thực hiện phê ký lưu hồ sơ. Nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục là đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn đào tạo trong đó có 13 thạc sĩ.

Thực hiện nghiêm túc quy định về công khai chất lượng giáo dục, công khai về thu chi tài chính theo thông tư 09/2009 của Bộ GD&ĐT. Các phong trào thi đua văn hóa thể thao, cán bộ giáo viên và học sinh, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… luôn được nhà trường chú trọng và làm tốt.

Cán bộ giáo viên của nhà trường 100% đăng kí danh hiệu thi đua, viết sáng kiến kinh nghiệm.

Với những thành tích đạt được Trường THPT Phúc Thành đã đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2016-2017. Đây là niềm vinh dự tự hào không nhỏ của tập thể nhà trường, nó là niềm tự hào để trường có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa trong giáo dục.
Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Trường THPT Phúc Thành Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Trường THPT Phúc Thành Reviewed by Nguyen Minh on 09:54 Rating: 5