Hot

Content viral là gì, làm sao phát triển nội dung viral giúp tăng thứ hạng website mới?

Content viral là gì?

Content viral hiểu đơn giản nó chỉ là 1 nội dung cung cấp giá trị hữu ích cho người dùng trong đó người dùng sẽ nhận được 1 lợi ích hoặc giải quyết được nhu cầu thông tin rất lớn của họ. Khi bạn public bài viết nó có thê thút được hàng ngàn, thậm chí trăm ngàn traffic xịn vào website với tốc độ lan truyền vô cùng khủng khiếp

Các bạn chú ý là content viral trên google và content viral trên facebook là khác nhau hoàn toàn về mặt bố bục, nền tảng, cách thức. 

Đừng chỉ nói không về lý thuyết. Content đưa ra phải có người dùng tương tác không nó cũng chỉ là 1 nội dung chết mà thôi

Content có rất nhiều định dạng nó không chỉ là text, video, hình ảnh, photo, sound, slide... Ở đây mình chỉ đề cập đến....
.
....content dạng text.


Tất cả những bài content viral phải luôn chú ý đó là YẾU TỐ SỰ THẬT trong bài viết, người dùng họ bây giờ rất thông minh các bạn ạ, nội dung đưa ra thiếu khách quan, hoặc nói láo sẽ không bao giờ tạo VIRAL CONTENT. 

Mỗi lĩnh vực đều có 1 đặc thù riêng, bạn phải có sự tìm hiểu rất kĩ về insight của khách hàng, tìm ra điều họ mong muốn. Dạng content hữu ích này không cần viết nhiều nhưng nó phải... CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT

Nói thì nói vậy nhưng để sản xuất ra 1 nội dung chất lượng như thế này thực sự bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, tâm huyết để tìm hiểu. 1 bài viết bình thường bạn có thể viết hoàn thành ngon ngẻ trong 2-3 tiếng nhưng....
.
....để viết được 1 bài viết viral kéo được hàng chục nghìn traffic thì bạn có thể mất đến 3-4 ngày thậm chí 1 tuần bạn mới sản xuất ra được 1 nội dung như thế. Nhưng kết quả bù lại thì sẽ được đền đáp xứng đáng.


Bạn có tin 1 website chỉ cần 2-3 bài Content viral có thể kéo website lên top với hàng trăm, hàng ngàn từ khóa không, mà không cần lấy 1 chút backlink nào. Nghe thật ĐIÊN RỒ phải không các bạn.

Tôi sẽ có minh chứng cho các bạn điều đó là sự thật


Nếu bạn nghĩ nó là may mắn hến sui thì không thể nào đâu nhé!!! Không có gì là may mắn mãi được nếu không có sự cố gắng và lỗ lực. Thậm chí bạn có thể bán được hàng luôn ngay từ bài viết đầu tiên mà không cần lên top từ khóa.

Để tạo được viral content đã khó, nhưng tạo viral content sản phẩm lại càng khó hơn (ở đây mình nói về content dạng text, còn nếu bạn nào làm viral video marketing thì hoàn toàn có thể làm được, tiêu biểu như trắng tv, Tima, F88, 30shine)

Cái gì khó mình làm được thì mới có kết quả tốt chứ phải không các bạn.


Nếu bạn sản xuất được nội dung tốt bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều trên MXH như facebook. Thậm chí là được đối thủ copy về để trên web mà trên đó họ quên là mình đã cài cắm được nhiều backink trong bài viết đó.

Làm sao để tạo được ra bài viết viral content chất lượng nhất?

# Tạo content theo trend xã hội, những tin tức nóng nhất: Tuy nhiên content dạng này sẽ chỉ tồn tại được 1 thời gian rất ngắn, những tin nóng cũng chỉ hot được trong 1 tuần là hết trend rồi hết, khi đó bài viết sẽ hết giá trị.

Nhưng làm content dạng này bạn phải tìm những chủ đề liên quan gần nhất đến sản phẩm lĩnh vực bạn đang làm, ví dụ gần đây nhất là trend U23 Việt Nam.

Ví dụ: Bạn có trang web bán đồ thể thao như áo bóng đá, giày dép....

Đây là cơ hội cho bạn bắt trend rất tốt về U23. Content này không cần TOP chỉ cần viết rồi share lên Facebook đảm bảo sẽ hút được traffic cực lớn. Trong bài viết khéo léo chèn các từ khóa dẫn về trang chuyển đổi là oke. 

Bạn chú ý là phải có 1 cái title thật cuốn hút nhé, bắt trend thật nanh

# Viral content bền vững:

Content dạng này viết yêu cầu sự đầu tư tỉ mỉ, hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của các bạn. Các bạn nên tìm các chủ đề liên quan nhất đề lĩnh vực của các anh chị. Em nói ví dụ: anh chị bán hàng cho mẹ và bé. thì có rất nhiều chủ đề để làm như: bỉm, sữa, đồ ăn, ăn dặm.... rất nhiều.

DEMO luôn bài dạng này trên web này của mình: http://www.thptphucthanh.com/2017/03/top-21-nganh-nghe-hot-hoc-xong-khong-lo-that-nghiep.html


Ở bài viết trên mình có ý tưởng viết về từ khóa "học nghề gì không lo thất nghiệp". Mình dành thời gian đi tìm hiểu những nghành theo quan điểm của mình là có thể có việc làm và ổn định luôn. Ban đầu nó cũng chưa có TOP gì luôn. 


Sau 2 ngày mình dành thời gian cho nó mình đi nhờ ae bạn bè chia sẻ. May mắn mình được 1 fanpage chuyên về giáo dục share lên page của họ. Mình thu được rất nhiều view từ các bạn học sinh cấp 3 đang định hướng nghề nghiệp.

Đến giờ chỉ với 1 bài viết trên mình đã thu được 80% Click của website (200/256 click/day) thông quan search google. Cái này mình xem thống kê trên WMT luôn bạn nhé.
>>> Bạn nào quan tâm có thể xem ngay cách xem từ khóa not provided trong analytic

Các bạn nên kết hợp song song làm cả 2 nội dung này cho hài hòa. Nên tập chung chủ yếu sáng tạo nội dung xung quanh lĩnh vực mình làm để tạo được viral tránh ăn theo trends xã hội sẽ gây loãng thông tin trên web.

Đặc điểm nhận dạng của 1 bài viết content hữu ích thường rất đơn giản:

+ Tiêu đề có thể chứa hoặc không chứa từ khóa, thường dạng liệt kê.
+ Nội dung có độ dài >1500 chữ
+ Dạng bài viết dạng how to, how do + Nhiều medida ( photo, video ) tăng time on site
+ Nội dung phải có giá trị cực cao là lợi ích cho người dùng.

>> 1 vài bài mẫu cho ae tham khảo bài viết #CONTENT_HỮU_ÍCH tại đây:

1/ https://goo.gl/k8PWfc
2/ https://goo.gl/z9VYxA
3/ https://goo.gl/xra5Kh
4/https://goo.gl/SCY8zK

Tôi tin rằng ở đây có rất nhiều bạn thắc mắc là làm thế nào để nó có thể viral được. Đúng!!!. Nội dung sản xuất ra mà không tạo ngòi nổ cho nó thì làm sao tạo viral được các bạn. Nhưng các bạn chú ý...
.
... nội dung mang đi quảng bá phải thật trau chuốt bạn nhé để đạt hiệu quả cao nhất. Người dùng thích những nội dung mang tính trải nghiệm kinh nghiệm thực tế của tác giả hơn chỉ là những bài vu vơ.

Facebook group là nơi tạo ngòi nổ dễ nhất kể kéo được lượng traffic khủng vào website. Tuy nhiên không phải cứ share vào đã là tạo được viral đâu các bạn, các bạn phải trải qua rất nhiều thất bại thì các bạn mới thấy nó khó như nào.

Bạn có thể kiếm traffic cho nó bằng cách chạy adword, bỏ tiền thuê KOLS mọi cách bạn có thể làm để tạo ngòi nổ cho nó.

Vậy làm sao chọn được Group ngon chất lượng để đi share bài? Bạn hãy tự trả lời 3 câu hỏi sau:

+ WHO: Bài viết này dành cho ai, đối tượng nào? Nam nữ, họ quan tâm điều gì?

+ WHERE:
Khi xác định được đối tượng của mình là ai (WHO) hãy tham gia các Group mà họ join và ném bài viết lên đó kiếm ít traffic, Nếu bạn viết đúng insight của họ thì khả năng viral cực kì cao

+ WHY: Hãy trả lời câu hỏi tại sao họ sẽ đọc và share bài viết này?. Chắc chắn bạn phải cho họ 1 nội dung FREE + HỮU ÍCH+ KHÔNG BÁN HÀNG qua bài viết này tuy nhiên bạn phải điều hướng khách hàng về được trang bán hàng để tạo chuyển đổi bạn nhé.

Nếu bạn xây dựng được cộng đồng chất lượng như fanpage (50-100k mem) group (200k mem) thì bạn sẽ có 1 nguồn thu traffic miễn phí cực khủng. Thường xây dựng được cộng đồng như này sẽ rất khó.
>>> Xem ngay tổng hợp danh sách group facebook chất lượng có tương tác cao 2017
Chắc bạn nào đó sẽ cần đến nó
Với những bạn nào có tiền thì mình nói thật mà muốn tạo viral hút traffic khủng hãy thuê KOLS chất lượng để share bài viết của bạn. Tôi tin là bạn có bỏ tiền chạy qc cũng không bằng bạn thuê KOLS đâu nhé.
>>> Xem ngay bảng giá thuê kols chất lượng đủ các ngành nghề

>>>Lý do tại sao SEO không cần nhiều backlink chính là nhờ vào content truất'ss. Tất nhiên vẫn phải bơm cho nó 1 tý link ngon nhé bác bạn. Nói seo không backlink là ko phải. Nhưng thay vì cày cuốc backlink bạn hãy nghĩ đi kéo traffic cho nó nhé. Tất nhiên là không phải traffic từ tool rồi.


Đừng ngại sản xuất những nội dung chất lượng, thay vì 1 ngày sản xuất hàng chục content thì bạn hãy dành 3 ngày viết 1 bài thật chất lượng và 4 ngày đi quảng bá nó kết hợp 1 chút backlink social. Cuối cùng thì...
.
.... Ngồi hóng kết quả thôi. ahii
Kết quả
Lên top chỉ với 1 bài viết duy nhất với hàng nghìn từ khóa
 Cho đến hôm nay ngày 5/4 cho kết quả khá khả quan:
Content Viral
>>> Xem ngay TOP 4 mẫu plan SEO tổng thể cho anh em làm seo
Hãy coi website của bạn là 1 ngôi nhà của bạn, Content chất là những bức tranh đẹp, thì khi bạn đưa những content hay thì bạn đã trang trí cho ngôi nhà của mình những bức tranh đẹp.

SEO vẫn cần BACKLINK nhé các bạn. Nhưng thay vì bạn đầu tư 70% thời gian cho việc làm backlink 30% cho việc sáng tạo nội dung thì bây giờ bạn hãy thay đổi ngược lại đi nhé. 

Sáng tạo nội dung chất lượng, mang đi quảng bá bằng bất cứ hình thức nào bạn có miễn sao bạn kéo được thật nhiều traffic XỊN về.

Bạn có biết tại sao tôi viết bài này tôi lại share vào group SEO không? Vì tôi biết các bạn đang ở đó, tôi viết bài phải có giá trị thì các bạn mới click đọc bài của tôi. Các bạn sẽ không SHARE vì giá trị tôi mạng lại chưa đủ lớn.

Như thế cũng không sao, bài viết của tôi được duyệt cũng đã là thành công!! Vì tôi chia sẻ giá trị cộng đồng, tôi vẫn sẽ điều hướng được các bạn trong bài viết của tôi. Trong các backlink tôi cài cắm trên bài này thì bạn có click để đọc nó không? Tôi tin là 80% các bạn sẽ phải đọc. Đó vậy là mỗi click giá trị của bạn giúp tôi lên top từ khóa đó rồi đấy.

Tôi đã kiếm được 200 Click khi chia sẻ bài viết này được 1 tiếng, Tôi vẫn hy vọng nó sẽ còn tăng hơn nữa, ahii

-------------

Ở đây bên mình còn tuyển các ban CTV để viết bài cho web nữa, các bạn nhớ đăng kí thông tin tại đây nhé:
https://goo.gl/6hQFQW
-----
Bài viết còn nhiều hạn chế, mang quan điểm cá nhân, rất hy vọng các bạn sẽ đóng góp cho mình để bài viết được hoàn thiện hơn.

Sắp tới mình sẽ chia sẻ về viral content trên facebook và cách chuyển đổi đơn hàng từ các bài content không mang giá trị bán hàng, rất mong các bạn ủng hộ!!!
Demo:
Content viral có công thức chuẩn để viết, các yếu tố cấu thành 1 bài viral. Bạn nào muốn nhận tài liệu để viết content viral chuẩn thì để lại GMAIL mình sẽ gửi tài liệu cho các bạn. 

Content viral là gì, làm sao phát triển nội dung viral giúp tăng thứ hạng website mới? Content viral là gì, làm sao phát triển nội dung viral giúp tăng thứ hạng website mới? Reviewed by sactoan on 18:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào