CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP VÀ TƯ VẤN MÙA THI 2017

Kính gửi: BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT PHÚC THÀNH
- Căn cứ kế hoạch hoạt động năm 2017  của cựu học sinh Phúc Thành tại Hà Nội
- Căn cứ nhu cầu của học sinh khối 12 củaTrường THPT PhúcThành
Hội cựu học sinh Phúc Thành dự kiến tổ chức thực hiện chương trình “Tư vấn mùa thi năm 2017” như sau:
I - MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA
Giúp đỡ cho các học sinh cấp III, đặc biệt là những học sinh lớp 12 tại trường THPT Phúc Thành– Kinh Môn – Hải Dương thêm hiểu biết về những trường  Đại học và Cao đẳng khu vực miền Bắc, đặc biệt là những trường đại học có thành viên của CHS tham gia học tập qua đó sẽ hỗ trợ tốt hơn việc “Chọn trường, chọn nghề” của các em.
Mang lại tinh thần hứng khởi và hành trang tâm lí vững chắc cho các em học sinh trước thềm mùa thi 2017
Tạo cơ hội giao lưu giữa Hội Cựu học sinh với các bạn Đoàn viên học sinh của trường.
II . BAN TỔ CHỨC
1. Trưởng ban tổ chức:           Đào Văn Kiền                                  - CHS
                                                  Nguyễn Thị Huế - CHS
2. Phó ban tổ chức:
- Phan Văn Thành - Nhà Trường

3. Cố vấn:                                 - Phùng Văn Vinh - CHS
                                                  - Nguyễn Văn Ngọc   - CHS
III . THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
Thời gian: Ngày 9/4/2017.Từ 7h đến 11h10
Địa điểm:  Trường THPT Phúc Thành, Kinh Môn, Hải Dương.

IV. THÀNH PHẦN THAM GIA

- Các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm khối 12 trường THPT Phúc Thành.
- Thành viên của Hội cựu học sinh trường THPT Phúc Thành
- Các em là học sinh khối 12 của trường THPT Phúc Thành.

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

PHẦN II. PHẦN TƯ VẤN MÙA THI

1. Thời gian : 8h10- 10h50ph
2. Hình thức tư vấn:

- Chia 10 nhóm ngay tại sân trường dưới sự điều hành của MC và các nhóm trưởng

- Các câu hỏi của học sinh sẽ được nhóm trưởng và các sinh viên hỗ trợ tổng hợp sau đó chuyển lên tổ tư vấn tại khu vực trung tâm và giải đáp công khai trước toàn trường.

- Chia sẻ của các anh chị về tâm lí trước khi bước vào kì thi, tâm lí trong phòng thi, cơ hội việc làm các nghề nghiệp, câu chuyện cuộc sống khi là sinh viên

- Văn nghệ và trò chơi đan xen, câu đó và phần thưởng cho học sinh khi tham gia.

PHẦN 3. TẶNG QUÀ VÀ HỌC BỔNG

* Thời gian: 10h50 – 11h10

- Trao học bổng tiếng anh cho học sinh có thành tích tốt trong học tập (Dự kiến 10 suất học bổng – 1 suất trị giá 2.000.000đ)

- Trao phần quà tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Dự kiến 10 phần quà)