Hot

Bộ GD&ĐT công bố cách chấm thi THPT quốc gia 2017

Chấm thi THPT Quốc Gia

Sau những sai sót về đề thi thử môn Toán và Hóa học kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng đề thi chính xác, đủ tin cậy để phục vụ cho kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước những băn khoăn của xã hội, GS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) - cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mỗi thí sinh có một mã đề riêng. 

Để có được đề thi chính xác, tin cậy và kiểm tra được kiến thức toàn diện của học sinh, Bộ GD&ĐT đang xây dựng đề thi trên cơ sở chuẩn hóa theo hướng: 
- Viết câu hỏi thô, 
- Biên tập
- Chọn lọc
- Thẩm định
- Thử nghiệm
- Chỉnh sửa
- Rà soát kỹ trước tránh sai sót khi phát cho thí sinh. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu hội đồng thi phải thu lại đề thi của thí sinh sau khi kết thúc môn thi thứ nhất và thứ hai. Việc làm này nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh đều làm mỗi phân môn bài thi trong 50 phút.

Ngoài ra, tránh tình trạng học sinh có thể tập trung thời gian làm các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, chứ không chú trọng làm các môn thi khác.

Hiện tại, Bộ 2 lần công bố đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm để học sinh và giáo viên có cơ sở ôn tập, chuẩn bị kỹ cho kỳ thi.

Bộ đang tiếp tục gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm đã có bằng nhiều nguồn khác nhau, như huy động giáo viên THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên đại học có chuyên môn tốt, tham gia biên soạn, biên tập câu hỏi thi.

Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được hoàn thiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu cả về số lượng, chất lượng.

Về công tác chấm thi, năm nay, thí sinh thi 5/6 môn thi, bài theo hình thức trắc nghiệm nên việc chấm thi sẽ thực hiện trên máy tính.
>>> Xem ngay 4 điểm đáng chú ý trong quy chế thi thpt quốc gia 2017
Bộ GD&ĐT công bố cách chấm thi THPT quốc gia 2017 Bộ GD&ĐT công bố cách chấm thi THPT quốc gia 2017 Reviewed by sactoan on 19:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào